Hình ảnh

Trong lần làm phim Thanh niên xung phong Giải phóng Miền Nam mình được gặp đại tướng


Trong lần làm phim Thanh niên xung phong Giải phóng Miền Nam mình được gặp đại tướng

Đã là người Việt Nam sống trong chế độ Dân chủ Cộng Hoà thì đến nay ai cũng ngưỡng mộ đại tướng Võ Nguyên Giáp. Đó như một lối sống của người Việt lâu đời xưa nay vẫn vậy. Từ xưa trong mỗi làng đều có dựng đền thờ thần. Trong mỗi gia đình Việt ngài việc thờ ông bà cha mẹ sinh thành gia đình nào cũng thờ thần. Đại tướng Võ Nguyên Giáp cũng như vị thần của nhân dân vì ông đã sống đúng như nhân dân mong đợi. Ông đã đem lại danh dự cho dân nước Việt là giành lại độc lập cho nước. Điều đó mới lớn lao. Dân Việt không ưa chiến tranh, Càng ghét sự chém giết chết chóc. Là vi tướng thì sự nghiệp là chiến đấu. Nhưng ngay cả những gia đình có người thân là liệt sĩ. Những thương binh vẫn coi ông là thần thánh của mình bởi họ biết hy sinh của họ và sự nghiệp của ông là một. Danh dự dân tộc được ông suốt đời trung thành sống chết – coi là lý tưởng: dân tộc độc lập tự do, nhân dân ấm no hạnh phúc.
Khi đại tướng còn sống tôi đã tân mắt chứng kiến người ta khát khao một lần trong đời được gặp thần tượng của mình. Những người phụ nữ già gặp ông đã rưng rưng nước mắt cảm động. Thời chiến tranh họ là những nữ thanh niên xung phong trong chiến trường miền nam giữa mưa bom bão đạn. Nay được gặp đại tướng thì cả hai đã già nua.
Cậu quay phim có nhiệm vụ ghi lại hình ảnh về cuộc gặp với đại tướng thì quá căng thẳng và lo lắng mà tay máy cứ run lên không sao làm chủ được khuôn hình. Đại tướng thì hiền từ, mực thước ân cần, châm rãi nói rõ từng câu, từng chữ, Đúng từng ý nghĩa.
Xong việc thì đại tá Huyên cũng như nhiều lần đại tướng tiếp phóng viên báo chí bảo chúng tôi ngồi xuống bên đại tướng và chụp cho chúng tôi.
Thế là chúng tôi đã được hưởng đặc ân với thần thánh của mình.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s