sống để làm gì


ai cũng phải hỏi thế ít nhất một lần trong đời.

cuộc sống của mỗi người gồm thể chất và tinh thần. khi trẻ khỏe – thanh xuân thể chất còn đang hưng vượng thì trí tuệ còn mong manh. nghĩa là những hiểu biết về công danh sự nghiệp, ứng xử thời thế, hiểu biết mọi mặt còn ít nên thành tựu cuộc đời cũng chưa có gì mấy. nhưng khi lớn tuổi – vốn sống đã dầy dạn, kinh nghiệm sự nghiệp đủ đầy,ứng xử chững chạc thì sức đã mòn lực đã kiệt. như thế là nếu cứ theo tuần tự thời gian sống thì mọi người chẳng mấy ai lập công danh sự nghiệp hiển vinh với đời.

muốn thành tựu thì mỗi người phải vừa có trí tuệ vườa có thể chất. nghĩa là lúc trẻ phải mau mau mà học được nhiều kiến thức để mau lập công khi còn sức khỏe. hoặc khi có kinh nghiệm sống thì phải gìn giữ sức khỏe thể chất để mà thực hiện những dự định cuộc đời mình. không có cả hai yếu tố đó thì không thể thành đạt được.

bước vào đầu xuân mới – chu trình thời gian lịch đại tôi mạo muội luận như thế mong ước con cháu mau học hành tấn tới để thành đạt. tôi cũng mong người già giữ sức khỏe để cùng với tri thức sống bổ sung cho con cháu phúc lộc gia đình. mong cho mọi nhà đều thành đạt. mong cho quốc gia hưng vượng và thế giới đại đồng !

mong lắm thay ! mong lắm thay ! mogn lắm thay !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s