đáng sợ nhất là không làm được những điều dân mong ước


ông Steve Jobs là người sáng lập nên hãng Apple có những sản phẩm iPod, iPhone, iPad làm mê đắm mọi người vì vẻ hoàn hảo của sản phẩm. ông chết người ta thương tiếc ông khôn đơn giản vì những thứ ông đáp ứng nguyễn vọng của người ta mà tôi nghĩ là do lối sống lối suy nghĩ và cách làm việc của ông. ông là người nổi tiếng kỹ tính, cầu toàn và không thỏa hiệp với sự lưng chừng. ông luôn đòi hỏi gần như đến sự tuyệt đối. những thuộc cấp của ông nói nhiều về những oái oăm của ông theo kiểu nhìn của họ. nhưng ông có lý thuyết sống rằng : ai rồi cũng đi đến cái chết. chính cái chết sẽ nhắc người ta rằng sẽ chẳng có gì để mất cho nên hãy biết sống vì những đam mê yêu thích của mình. ông thích sự hoàn chỉnh. và, dây sẽ là điều chính để minh họa cho cái tít tôi đặt ra; rằng chính niềm đam mê của ông, chính đòi hỏi gắt gao về sự hoàn thiện của ông trên các sản phẩm của Apple mà ông đáp ứng thỏa mãn của mọi người. ông là người thực thi nguyện vọng, mong ước của mọi người nên ông mất đi người ta thương tiếc.

đâu đó đang đòi hỏi mọi người học tập theo tấm gương của Bác Hồ. có lẽ sự gá ghép này chưa ổn lắm. tôi tự thấy thế. nhưng đòi hỏi xã hội cũng là hợp lý khi mọi người phấn đấu sống, làm việc theo gương vĩ nhân. Bác Hồ là nhà văn hóa – danh nhân văn  hóa thế giới là anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam. ông Steve Jobs là nhà sáng tạo ra các kiểu dáng thiết bị số hiện đại. họ đều là những người có sự nghiệp đáng trân trọng. có thể khác tầm mức, lĩnh vực. nhưng họ có chung một điểm : họ hết lòng, hết sức phấn đấu cho sự nghiệp của mình đến mức tốt đẹp nhất. và “sản phẩm” của họ đáp ứng được nguyện vọng, ước mơ của mọi người.

có lẽ đó là hạt nhân của sự cần phải noi theo học tập ở họ. có bao người là hậu duệ của Bác Hồ nhưng dám làm theo bằng những việc làm nhỏ bé, cụ thể, tỉ mỉ sao cho đáp ứng được nguyện vọng của nhân dân. nguyện vọng của nhân dân bây giờ là ổn định đời sống, bình yên phát triển và công bằng, bình đẳng ở mọi khía cạnh của cuộc sống. đó là việc mà các quan chức, viên chức nhà nước cần làm cho nhân dân.

nước lũ đang về. trường học và bệnh viện đang thiếu. người nghèo đang còn khổ…

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s