ai là nhân dân


nhân dân có từ bao giờ để có hình sông thế núi, biển đảo nước việt nam. nhân dân có từ trong huyền thoại dân gian nước việt. từ thủa năm mươi con theo cha lạc long quân xuống biển, năm mươi con theo mẹ âu cơ lên rừng. nhân dân ấy là cậu bé trần quốc toản bóp nát quả cam quyết chí lên đường giết giặc. nhân dân ấy là lão ông phạm ngũ lão đan xọt giữa đường chặn vua đòi hiến kế giữ nước. nhân dân là nguyễn trãi gạt nước mắt xa cha về lam sơn đầu quân cùng lê lợi khởi nghĩa đánh giặc minh giành độc lập. nhân dân là phạm quang ảnh, phạm hữu nhật cùng ngư phủ cù lao ré ra hoàng sa lập bia xác lập chủ quyền quốc gia việt nam. nhân dân là phạm hồng thái đánh bom giết toàn quyền thực dân đòi độc lập. từ nhân dân được người việt nam hiểu biết từ nước việt nam dân chủ công hòa thành lập ngày 2 tháng 9 năm 1945. nhân dân ấy là hàng vạn hàng triệu nông dân nhịn đói vác gạo lên điện biên phủ cho bộ đội đánh thắng thực dân pháp. nhân dân là những người kháng chiến miền nam rời quê hương tập kết ra bắc rồi phải vượt trường sơn về nam giải phóng miền nam. nhân dân là hàng triệu thanh niên trai gái hi sinh tuổi thanh xuân trên trận tuyến đánh giặc mỹ. nhân dân là thế hệ lê đình chinh hy sinh trong cuộc chiến tranh chống bành trướng trung quốc, chống pôn pốt bảo vệ biên giới tây nam 1979 – 1989. nhân dân là những gia đình tật nguyền vì chất độc da cam. nhân dân là những ngư dân lý sơn bị trung quốc bắt tầu khi ra hoàng sa đánh bắt cá.

nhà cầm quyền trung quốc hiện nay không muốn người việt nam nhìn nhau khi người này cầm cờ đỏ sao vàng đi phản đối trung quốc ngang ngược xâm phạm chủ quyền lãnh thổ và người kia thì dùng vũ lực ngăn cản biểu tình phản đối. nhân dân chỉ có thể là một khối đoàn kết khi cùng coi cha lạc long quân mẹ âu cơ cùng là một. nhân dân chỉ có thể là một khi cùng trọn nghĩa đồng bào. chỉ có cùng nghĩa đồng bào thì nhân dân việt nam mới không bị cường quyền ngoại xâm đe dọa xâm phạm mồ mả tổ tiên người việt nam.

ai ai hễ là người yêu nước việt nam thì phải cho thế giới, phải cho trung quốc biết rằng một tổ quốc việt nam có những đồng bào là nhân dân yêu đất nước. kẻ nào đi ngược lại điều đó kẻ đó tự đứng chung bên cạnh những tên trần ích tắc, lê chiêu thống từng lưu danh trong lịch sử dân tộc việt nam !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s