ngày xưa giặc đến nhà đàn bà cũng đánh, ngày nay… ?


đất nước Việt Nam trường tồn hàng ngàn năm bên nách quốc gia phương Bắc đại bá tham lam. Chính trị của kẻ phương Bắc không ngừng rêu rao Việt Nam là kẻ phản bội (vì họ luôn cho rằng quốc gia dân tộc Việt Nam tách rời khỏi nhà nước phong kiến Trung Hoa từ ngàn xưa, quên đi viện trợ của họ cho Việt Nam trong chiến tranh chống Pháp và Mỹ – nhưng họ quên rằng Việt Nam đã đổ biết bao máu nhân dân trong hai cuộc chiến đấu đó để bảo vệ hòa bình cho Trung Quốc  phát triển như ngày nay. Sao họ chưa thanh toán kinh phí Máu nhân dân, bộ đội Việt Nam từ 1945 – 1975 ?). Không. Mỗi lần chiến tranh với các quốc gia láng giềng là Trung Hoa lại sáp nhập đất và người của thiên hạ vào quốc gia họ. Người Bách Việt xưa đã mất đất và người. Chiến tranh đã lùi xa từ sau cuộc xâm lược biên giới 6 tỉnh phía bắc 1979. Lịch sử nước Việt Nam hôm nay chỉ dừng lại từ cuộc kháng chiến chống Mỹ với khẩu hiệu “Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh” và nhắc đến thời kỳ sau 1975 – 1989 là lịch sử đất nước tìm đường Đổi Mới và chiến tranh bảo vệ biên giới. Thật ra biên giới nước Việt Nam mình sau năm 1978-1989 còn mất bao nhiêu đến giờ lịch sử chưa được bạch hóa thật sự chính xác. Cả sự kiện mất đảo khi Trung Quốc tranh chấp với hải quân nhân dân Việt Nam năm 1988 cũng ít ai được biết rạch ròi.Từ đó đến nay tiếng súng chiến tranh giữa Việt Nam với các nước khác không có. Nguy cơ đánh nhau to thì không có, nhưng nguy cơ mất dân (bị nước ngoài giết) và mất đất, mất biển (bị nước ngoài cướp) là có. Trung Quốc là quốc gia tham lam. Họ có chủ trương bành trướng. Lời nói và việc làm của họ cho thấy dã tâm của họ. Nước nào cướp của, giết người Việt Nam thì không được các cơ quan báo chí Việt Nam thông tin rõ ràng tên gọi. Tên nước này để phân định với nước khác. Nhưng vài năm qua cứ nói mà như không nói : Tầu lạ, kẻ lạ, nước lạ. Kẻ cướp ngay cạnh nước mình mà không tôn trọng luật quốc tế, không tôn trọng quốc gia mình, nhân dân mình thì chỉ thẳng mặt, gọi đúng tên thì mới thật sự là đất nước có chủ quyền CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM – ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC chứ ! Những kẻ mang cờ Trung Quốc thì bảo là Trung Quốc chứ họ có phải là từ hành tinh khác đến trái đất đâu mà bảo là “lạ với chả quen” !?

E rằng nay kẻ tham ác không dùng chiến tranh mà vẫn cướp của giết người Việt Nam thì không ai dám vạch mặt chỉ tên chứ mong chi đến chống trả ! phi lý quá. Nhân dân của đất nước có chủ quyền : độc lập – tự do – hạnh phúc mà sợ kẻ cướp ư ?

Cái sự “tế nhị”, cái sự “vấn đề nhậy cảm”… mờ mờ ảo ảo, hư hư thật thật không rạch ròi trắng đen, tốt xấu này kéo dài mãi thì sao đòi nhân dân tin vào Đảng vào Nhà nước lãnh đạo quản lý đất nước được ?  Thiết nghĩ những nợ nần sâu xa thì nhân dân, đất nước trả dứt nợ đi. Máu xương người Việt Nam đâu có phải nước lã ! Rồi tiếp sau đây ai sai, ai đúng phải rạch ròi để thực sự quốc gia Việt Nam độc lập – tự do – hạnh phúc chứ kéo dài thì e lòng dân không an !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s