không khí Thành phố HCM như những năm 1979


không còn loa phường nhưng không khí thành phố những ngày này như những năm 1979. đó là thời kỳ buổi tối người người đến cửa hàng lương thực phường để mua khoai mì, mua bo bo, mua bột mì liên xô thay gạo nhưng ban ngày thì các cơ quan, trường học tập đi đều một hai một hai, tập quân sự. lũ học trò cấp 3 lớp 12 không đứa nào yên ổn học thi tốt nghiệp mà chỉ vang vang bên tai bài ca “tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới… gọi toàn dân ta vào cuộc chiến đấu mới… quân xâm lược bành trướng dã man… đã dày xéo mảnh đất việt nam… lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp dải biên cương…
Nay thì biên giới đất liền đã được phân định rạch ròi. nhưng ở bên bờ biển đông tầu của kẻ tham lam vô độ đang gây hấn. máu đã đổ nhiều năm nay rồi. nhưng Nhà nước, nhân dân đã nhận nhịn. nhưng kẻ tham thì không bao nhiêu cho vừa. chúng muốn bóp chết dân tộc Việt Nam, chúng muốn nhân dân Việt Nam khuất phục, chúng muốn quốc gia Việt Nam nghèo hèn. Lũ cầm quyền phương Bắc Trung Quốc đang muốn bước qua Việt Nam để lũng đoạn thế giới.
Phải chăng dân tộc Việt Nam năm xưa đánh Mỹ vì lương tri nhân loại tiến bộ trên toàn thế giới vì khẩu hiệu KHÔNG CÓ GÌ QUÝ HƠN ĐỘC LẬP, TỰ DO của Bác Hồ thì sắp tới đây lại phải chống kẻ tham tàn vì sự BÌNH ĐẲNG, THỊNH VƯỢNG VÀ CÙNG CÓ LỢI của mọi quốc gia trên thế giới ?!
chủ nghĩa dân tộc bá quyền của Trung Quốc từ ngàn đời nay luôn luôn bị vấp phải chân lý LẤY ĐẠI NGHĨA ĐỂ THẮNG HUNG TÀN, LẤY CHÍ NHÂN ĐỂ ĐỊCH CƯỜNG BẠO của dân tộc Việt Nam ! chính trị có thể đổi thay. nhưng Dân ôộc Việt Nam, Nhân dân Việt Nam mãi mãi gìn giữ tinh thần LẤY ĐẠI NGHĨA ĐỂ THẮNG HUNG TÀN, LẤY CHÍ NHÂN ĐỂ ĐỊCH CƠỜNG BẠO ! KHÔNG CÓ GÌ QUÍ HƠN ĐỘC LẬP TỰ DO ! của ông cha để lại.
Dòng máu trong tim chúng tôi lại sôi sục lòng căm hận lũ cướp nước ! đấy là huyết mạch dân gian được lưu truyền từ ngàn đời trên đất nước này !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s