thiên nhiên nhân ái và mạnh mẽ. con người chưa thể học được đức tính thiên nhiên.


động đất sóng thần rồi hậu quả là lò năng lượng hạt nhân ở fukushima sắp phải chôn lấp nhưng hậu quả phóng xạ hạt nhân từ đây vẫn sẽ đe dọa nhân loại. hậu quả động đất và sóng thần thật là ghê gớm. hình ảnh những con tầu hàng trăm tấn bị sóng thần đưa sâu vào thành phố thật ấn tượng. những hoang tàn đổ nát của thiên nhiên để lại quá to lớn. liền kề sau đó là nhà máy điện hạt nhân fukushima bị ảnh hưởng của trận thiên tai 11/3. quy mô tàn phá từ lò phản ứng hạt nhân này không nhìn thấy được như hậu quả thiên tai gây nên. nhưng hậu quả từ đây còn ghê gớm và khủng khiếp hơn thiên tai.

chưa bao giờ mặt trái của cách mạng khoa học công nghệ lại được phơi bày rõ rệt như minh chứng từ lò phản ứng hạt nhân fukushima. người ta có thể viện đủ mọi lý do để gia tăng tiến bộ công nghệ vào đời sống. nhưng người ta cũng đã tỏ ra bất lực khi chế ngự hậu quả của nó. danh nhân nào đó đã nói đại ý rằng nền văn minh dù tiến bộ đến đâu cũng vẫn bất lực khi trả lời câu hỏi : làm sao để có hạnh phúc và thực sự hạnh phúc là gì. thật vậy; sự rủng rỉnh vật chất chưa bao giờ đem lại hạnh phúc cho con người. trái lại vật chất dư thừa là hậu quả của lòng tham của con người đang cướp đi từ thiên nhiên tài nguyên. người ta còn nhân danh công nghiệp hóa để cướp đi cả phần của cải của các thế hệ tương lai. bên cạnh đó người ta đang làm cho cuộc đời của chính mình ngày càng lún sâu vào đời sống vật chất mà quên đi sự bồi bổ tinh thần. các giá trị tinh thần luôn hướng đến thiên nhiên, bảo vệ những giá trị chân thiện mỹ của thiên nhiên.

con người chưa bao giờ học được từ thiên nhiên về lòng nhân ái và sức mạnh để đem lại hạnh phúc cho con người. chưa bao giờ thiên nhiên phũ phàng với con người khi người ta sống hòa mình trong đó !

và bây giờ là lúc con người đang phải trả giá cho sự tham lam vật chất của mình !

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s