soi vào thực tế


có học trăm năm lý luận trong trường lớp cũng không bằng thực tế cuộc sống. đã có bao nhiêu sĩ quan quân đội chỉ từ nhân dân mà ra, vì nhân dân mà chiến đấu… các anh bước ra khỏi cổng làng vào chiến trường bom đạn. cái thử thách đầu tiên với họ là bản lĩnh dám đương đầu với cái chết. ai bước vào chiến trường là cũng đối diện với cái ác liệt khủng khiếp nhất. rồi mọi thứ cũng quen đi. nhưng cuộc sống hôm nay khác lắm rồi. đó là quyền lợi, đó là sự hơn nhau địa vị vật chất. ai lao vào cuộc sống mà không tính đếm cái kết quả thu được sau những công lao. thực tế hoàn toàn khác lý luận.

đường lối lý luận của đảng đã ghi “bảo đảm sự gắn kết giữa nhiệm vụ giữa phát triển kinh tế là trung tâm, xây dựng Đảng là then chốt với phát triển văn hóa – nền tảng tinh thần của xã hội” (văn kiện đại hội đại biểu Đảng toàn quốc lần thứ X) 

nếu coi trọng công tác xây dựng Đảng thì lúc này hết sức cần đổi mới phương thức, công tác đảng. nhiều cán bộ công tác đảng rơi vào sự vụ trong khi công tác tham mưu chọn người tài đức để lãnh đạo mọi mặt công tác sao cho thực sự vì dân, thực sự vì nước là điều hết sức kho khăn.

hình ảnh các đồng chí lãng đạo đảng, nhà nước lội nước đến với dân vùng lũ cũng phần nào thể hiện hình ảnh gần dân. nhưng lúc này thật sự cần hơn nữa là những quyết sách vĩ mô mang tầm chiến lược lại rất cần sự gần dân của các bậc lãnh đạo cao cấp của đảng và nhà nước.

nguy cơ tụt hậu, nguy cơ chệch hướng, nguy cơ tham nhũng và lãng phí ngày ngày ập đến như một thực tế thách thức toàn đảng, toàn dân, toàn quân.  sốt ruột lắm rồi. thế mà lý luận trường ốc thì luôn khuyên dạy: cách mạng là quá trình ! phải chăng sự thận trọng và thời cơ cách mạng là bài học luôn luôn cần trong thực tế ?!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s